reviewgamestream.com

รีวิวเกมส์มาใหม่ เกมส์ใหม่มาแรง เกมส์ไหนดีเกมส์ไหนเด็ดเรามีคำตอบที่นี่

Nintendo Switch Assassin’s Creed The Ezio Collection

รีวิวเกมส์-2565

Nintendo Switch Assassin’s Creed The Ezio Collection รวมได้รับความนิยม เกมในตำนาน

หนึ่งในสิ่งที่แฟน Nintendo Switch จะต้องทำใจเป็นเกมโดยมากที่ลงถ้าหากเป็นซีรีส์ฮาร์ดคอร์ ที่ย้ำภาพงามชอบออกช้ากว่าประชาชน และก็ถ้าหากภาคใหม่ไม่อาจจะทำลง Switch ได้และจากนั้นก็จะเป็นการเอาของโบราณมาขายใหม่แบบมิได้ปรับอะไรเลยมากยิ่งกว่า แม้กระทั้งค่ายที่มีความเกี่ยวเนื่องอันดีกับปู่นินอปิ้ง UBISoft ก็ไม่เว้น

เพราะว่าก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาค่าย UBISoft ได้ออกเกมมือสังหารในตำนานแม้กระนั้นเป็นภาคเก่ารวมได้รับความนิยมมาแล้วอีกทั้ง Assassins Creed The Rebel Collection รวมทั้ง Assassins Creed 3 Remastered นอกนั้นยังได้เปิดให้เล่น Assassins Creed Odyssey แต่ว่าเป็นต้นแบบลาวด์ แทนจัดว่าพอเพียงจะมีมาให้เล่นแต่ว่าก็มิได้มาพร้อมประชาชนรวมทั้งบางเกมก็จะต้องออนไลน์เล่นตลอดระยะเวลา

ส่วนการกลับมาอีกรอบของซีรีส์ Assassins Creed The Ezio Collection เป็นการรวมเอาตรีภาคที่แฟนคลับสารภาพว่าเป็นภาคที่สุดยอดที่สุดที่มีตัวเอกเป็นมือสังหาร Ezio อย่างเกม Assassins Creed 2 Assassins Creed Brotherhood และก็ Assassins Creed Revelations รวมได้รับความนิยมขายในชุดเดียวบน Nintendo Switch โดยที่ผ่านมาก็เคยมีการขายบนคอนโซลอื่นแล้วในแบบอย่างรีมาสเตอร์

แน่ๆว่ากราฟิกใน Ezio Collection เป็นการรวมเอาเกมที่ขายไปเกิน 10 ปีแล้ว ทำให้ภาพในเกมอยู่ในสมัย PS3 , Xbox360 ที่ถ้าหากเทียบกับมาตรฐานเดี๋ยวนี้มันเชยไปไกล แม้กระนั้นแม้ทำความเข้าใจว่ามันเป็นของโบราณขายใหม่ก็มิได้เลว แล้วก็มีการพอร์ตมาได้ดิบได้ดีในระดับน่าพึงพอใจถึงแม้ว่ามันจะมีความใกล้เคียงกับบน PS3 มากยิ่งกว่าเวอร์ขันรีมาสเตอร์บน PS4 ก็ตาม แต่ว่าส่วนตัวแล้วนับว่าคณะทำงานทำเป็นดียิ่งกว่าภาคก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาด้วย ซึ่งต้นฉบับเป็นเลิศในเกมที่สะดุดตาประเด็นการพรีเซ็นท์โลกที่เกิดในสมัยสมัยก่อนที่ผสมกับนิยายวิทยาศาสตร์ได้พอดี

เหมือนกับเพลงประกอบก็คือการเอาของเดิมเข้ามา ด้วยเหตุดังกล่าวมันก็เอาความดีเลิศของต้นฉบับมาด้วยและก็ยังคงเล่ากับเสียงบรรยายประสิทธิภาพสูงรวมทั้งจัดเต็ม อย่างไรก็ดีการมาลง Nintendo Switch ที่มีปริมาตรเป็นตลับแล้วก็ราคาแพงแพงถ้าอยากได้ปริมาตรสูงทำให้ผู้ผลิตไม่ค่อยลงทุน แล้วก็แน่ๆใน Ezio Collection ก็ไม่เว้น ด้วยเหตุว่าถึงแม้ว่าพวกเราจะซื้อแบบตลับเกมก็จำเป็นต้องโหลดตัวเกมเต็มๆมาเพิ่มด้วยแถมยังมีปริมาตรที่จำต้องโหลดเป็นอันมากมากมาย โดยเหตุนี้ผู้ใดกันซื้อไปเล่นก็จะต้องมีช่องว่างบน SD-Card เยอะพอควร

โดยสามภาคของซีรีส์ Ezio เรื่องราวเกิดขึ้นในสมัยเรอเนซองส์ ในประเทศอิตาลี ซึ่งเชื้อสาย Ezio เป็นเจ้าขุนมูลนายผู้มีอันจะกิน แต่ว่าชีวิตของเขาได้แปรไป ภายหลังโดนคิดคดทำให้เขาฝึกหัดเป็นมือสังหารเพื่อชำระแค้นแล้วก็สกัดกั้น Templar ซึ่งเรื่องราวมีความเข้มข้นแล้วก็สืบต่อถึง ภาค ส่วนแบบอย่างการเล่นยังคงเป็นแอ็กชัน มิติ แนวมือสังหารที่แฟนคลับรู้จักกันดีที่ถ้าเกิดคุณเคยเล่นมาก่อนก็เล่นได้ในทันทีไม่ต้องปรับนิสัยอะไร